1. Thịt ba chỉ (Tên tiếng anh Belly pork)
- Bao gồm phần thịt nạc, mỡ, da, được lấy từ phần bụng của con heo sau khi đã tách sườn non - cốt lết. Ba rọi heo mềm ngon với lớp nạc và mỡ xen kẽ cùng hương vị béo ngậy thơm ngon, độ ngọt ngọt của thịt nạc và dai giòn của lớp bì mỏng.
- Dinh dưỡng: Cứ 100gr thịt ba chỉ heo chứ 16.5 gam protein, 21.5 gam mỡ, 9 mg can xi, 178mg phosphor, 1.5 mg sắt, 1.91 mg kẽm, 285 mg kali, 55 mg natri, vitamin A 10 µg. Là những chất rất cần thiết cho sức khỏe của con người.
- Món ăn: Luộc, kho, chiên, ram, nướng xá xíu, xào
Thịt ba chỉ Heo
2. Sườn non (tên tiếng anh Riblets Pork)
- Là phần thịt có thịt nạc, xương sườn, ít mỡ, còn nguyên nạc dây, được lấy từ lưng bụng của con heo. Tính từ xương sườn số 5 trở về sau. (Không tính phần xương cụt đầu tiên trên phần vai là xương sườn số 1.
- Xương sườn nhỏ, hình dẹt, chứa nhiều thịt xen chút mỡ. Sườn hồng tươi với sụn giòn rụm cùng thịt mềm căng mọng được tuyển chọn kỹ lưỡng từ tảng sườn ngon nhất. Phần sụn vừa mềm vừa giòn sần sật mang lại cảm giác thích thú khi ăn.
- Dinh dưỡng: Nước hầm từ sụn sườn có chứa nhiều glucosamin và chondroitin là những hợp chất tự nhiên trong sụn, có tác dụng giúp sụn chắc khỏe.
- Sườn heo chứa lượng lớn các chất khoáng và vitamin, trong đó có canxi, sắt, kẽm, Những chất này rất tốt cho sự phát triển và giữ ổn định sức khỏe của xương khớp.
- Món ăn: nướng, rim, sườn xào, sườn chua ngọt
Món ngon chế biến từ sườn non Heo
Xem thêm: Các món ăn ngon từ sườn heo được chế biến đơn giản
3. Sườn già (tên tiếng anh Rib pork)
Sườn già Heo
4. Bắp đùi (tên tiếng anh Pork Picnic Ham )
Phân biệt bộ phận thịt Heo
Xem thêm: Công thức làm thịt chân giò heo thơm ngon lạ miệng
5. Nạc dăm (tên tiếng anh Pork Collar )
- Nạc dăm heo là phần thịt nằm ở lõi vai có các lớp nạc xen kẽ với các sợi mỡ mỏng, không phân tách thành lớp thịt mỡ rõ ràng
- Thịt mềm ngon, không quá béo ngấy. Miếng thịt có độ dai, độ mềm ẩm hơn so với thịt nạc. Khi nấu thịt sẽ không bị không bị béo và ngán hoặc quá khô
- Món ăn: Kho, rán hoặc làm món rim cháy cạnh, rang sả, xào, xá xíu, nướng
Thịt nạc dăm
6. Thịt Vai (tên tiếng anh Pork Shoulder blade )
- Phần thịt lấy từ đùi trước của con heo, lóc ra từ phần vai, đã lọc bỏ xương
- Thịt vai với thành phần; nạc, mỡ, da là phần thịt. Da và mỡ thừa với tỷ lệ nạc mỡ cân bằng hòa lẫn vào nhau giúp thịt không quá khô mà cũng không ngấy mỡ
- Món ăn: Kho tiêu, luộc, chiên xù, rán, cháy cạnh, rim mặn ngọt, nướng xiên.
Thịt vai
7. Dựng heo ( tên tiếng anh Pork hock)
Giò Heo
8. Cốt lết (tên tiếng anh Pork Loin)
- Là phần thịt đặc trưng nằm dọc dính liền xương sống, bao gồm cả xương sống, màng bao cơ và lớp mỡ phủ trên bề mặt - 1cm
- Lớp da mỏng giúp thịt được mềm thơm, căng mọng.
- Món ăn: Nướng, rim, chiên, ram, muối sả
Cốt lết
9. Thăn chuột (tên tiếng anh Pork Loin)
- Thăn chuột heo là phần thịt quý mà mỗi con heo chỉ có 2 cái nằm ở khoang bụng
- Phần thịt nạc không mỡ, rất mềm do được cắt từ khoang bụng, nơi heo không hoạt động. Có độ kết dính cao, thịt thơm ngọt tự nhiên.
- Dinh dưỡng: ít calo, ít chất béo bão hòa giúp bảo vệ hoạt động của tim mạch. Trong 100g thăn chuột chứa khoảng 31g protein, giúp duy trì và tăng cường sự phát triển cơ bắp.
- Món ăn: nấu cháo, chà bông , sốt nấm tiêu xanh, cuộn măng tây, chiên xù, xào
10. Thịt đùi ((tên tiếng anh Pork leg-fresh Ham)
- Thịt đùi là được lóc ra từ phần đùi sau của heo
- Gồm có 3 lớp: da, mỡ và thịt được phân tác rõ ràng với những thớ nạc đầy đặn mọng nước.
- Món ăn: Luộc, kho tàu
Trên đây là các phần sơ lược chính của Thịt Heo. Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và nguồn gốc sản phẩm thịt rõ ràng. Hãy ghé ngay tại Thế Giới Thịt Tươi 3A+ để lựa chọn những sản phẩm tốt nhất. Gía cả ưu đãi nhất.
Thế Giới Thịt Tươi 3A+
- Địa chỉ: 109 Lê Đức Thọ, Phường 17. Quận Gò Vấp, Tp. HCM
- Điện thoại: 0931 533 800
- Zalo: 0931 533 800
- Email: info.thegioithtituoi3a@gmail.com
Viết bình luận