Nguyên liệu
(Dành cho 4 người)
- Sườn non 500 g
- Bột năng 150 g
- Tỏi 7g
- Dầu hào 10g/ 1 mcf
- Tương ớt 10g/ 1 mcf
- Tương cà 10g/ 1 mcf
- Đường 10g/ 1 mcf
- Dầu ăn 15g/ 1,5 mcf
- Ớt chuông 60g
- Giấm ăn 10ml/ 1 mcf
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế - Sườn non chặt khúc ngắn vừa ăn mang đi rửa với muối rồi hầm cho mềm vừa tới. Sau đó vớt ra áo qa bột năng sau đó mang đi chiên vàng.
- Tỏi băm nhuyễn , ớt chuông thái miếng vuông vừa ăn.
Bước 2: Pha sốt - Pha sốt xào cho các nguyên liệu gia vị nước tương, dầu hào, tương ớt, tương cà, đường , dấm ăn vào chén khuấy đều hỗn hợp trên lên.
Bước 3: Chế biến - Làm nóng chảo phi thơm tỏi cho sườn chiên vào xào cho thơm rồi cho sốt vào xào cùng với chút nước và ớt chuông cho thấm vào sườn.
Bước 4: Hoàn thành - Cho món ăn ra đĩa thêm ít tiêu và ngò rí rồi thưởng thức với cơm.
Bí quyết món ăn
Chọn loại thịt có phần nhiều sụn khi ăn sẽ ngon hơn ! Hãy tự tin đến 3A+ để lựa những phần sườn sụn ngon nhất bạn nhé !