Nhưng lợi ích dinh dưỡng của thịt bò nhập khẩu

Nhưng lợi ích dinh dưỡng của thịt bò nhập khẩu

Nhưng lợi ích dinh dưỡng của thịt bò nhập khẩu

Bạn có biết, với phần thịt bò Úc nhập khẩu có thể chế biến được rất nhiều món ăn hấp dẫn. Đặc biệt, những món ăn như bít tết, nếu sử dụng thịt bò úc nhập khẩu sẽ giúp gia vị tẩm ướp được đậm đà hơn. Miếng thịt bò tươi luông giữ được mùi thơm dịu nhẹ và vị ngọt tự nhiên của thịt.

 

Trong thịt bò Úc nhập khẩu chứa một lượng CLA là một Omega-6 không bão hòa. Một trong 2 axit béo cần thiết cho quá trình trao đổi chất của cơ thể. CLA có tác dụng phòng chống ung thư, xơ nang, viêm da, éc xi ma và tiểu đường.

Lợi ích cho sức khỏe khi ăn thịt bò hàng ngày:

  • Cung cấp protein:

Thịt bò sẽ cung cấp 50% lượng protein thiết yếu cho cơ thể nếu ăn hàng ngày. Các protein bạn nhận được từ thịt đỏ có chứa tất cả các axit amin cần thiết để xây dựng cơ bắp và mô. Tạo ra các enzyme và hormone giúp ngăn ngừa bệnh tật.

  • Cung cấp sắt:

Viện Y học khuyến cáo phụ nữ tiêu thụ 18 mg sắt mỗi ngày và nam giới tiêu thụ 8 mg. Thịt bò cung cấp một số lượng lớn chất sắt, dễ dàng hấp thụ hơn sắt trong thực phẩm thực vật. Thêm thịt đỏ vào chế độ ăn của bạn giúp cơ thể cần cho các tế bào máu, vận chuyển đủ oxy đến tất cả các bộ phận khác của cơ thể. Thiếu hụt sắt có thể ảnh hưởng đến các vấn đề học tập và hoạt động của cơ thể.

  • Cung cấp kẽm:

Một lợi ích khác của việc thêm thịt bò vào chế độ ăn uống hàng ngàycủa bạn là vì nó cung cấp một lượng lớn chất kẽm. Bạn cần kẽm vì nó giúp xây dựng khối lượng cơ bắp, tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp thúc đẩy một bộ não khỏe mạnh. Trung bình mỗi người cần 15 mg kẽm mỗi ngày. Chỉ cần 100gr thịt bò là cũng đủ cung cấp kẽm cho cơ thể

  • Cung cấp Vitamin B

Thịt bò là một nguồn tự nhiên của nhiều loại vitamin B. Ăn những thực phẩm có chứa vitamin B tự nhiên rất quan trọng vì nó giúp thúc đẩy một cơ thể khỏe mạnh. Thịt bò chứa B-12 cho một hệ thống thần kinh khỏe mạnh và B-6 cho một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ. Thịt bò cũng chứa niacin, một loại vitamin B nhằm hỗ trợ tiêu hóa, cũng như riboflavin cho làn da khỏe mạnh và mắt tinh tường.

 

Đối với thịt bò Úc còn có thêm nhiều ưu điểm tuyệt vời như:

  • Bò được nuôi lớn và vỗ béo bằng cỏ tự nhiên

  • Bò được nuôi trong vòng ít nhất 100 ngày bằng nguồn thức ăn giàu năng lượng. Cân bằng về mặt dinh dưỡng với thành phần chủ yếu làm từ các loại hạt ngũ cốc (chiếm 70%).

  • Thịt nạc, ít mỡ bao phủ phía ngoài

Thịt Bò Úc rất hợp để làm những món bít tết hoặc nướng lá chanh, tiệc lẩu nướng,…Tuy nhiên muốn đơn giản thì đem xào cũng rất tuyệt. Nếu nhà có em bé, người già bạn có thể xay nhuyễn thịt nấu cháo, hầm canh rau củ.

Khi chọn mua Thịt bò Úc bạn cần lưu ý:

  • Mua miếng thịt có màu đỏ tươi, thớ thịt nhỏ mịn, thơm mùi bò, mỡ màu vàng nhạt.

  • Chọn miếng thịt có mô mỡ đồng đều và màu mỡ sáng.

Chọn theo mức độ trưởng thành của đàn bò: Tùy mức độ trưởng thành của con bò mà chất lượng thịt khác nhau. Do vậy người tiêu dùng nên biết độ tuổi của đàn bò.

Đang xem: Nhưng lợi ích dinh dưỡng của thịt bò nhập khẩu