Khám phá các tiêu chí đánh giá chất lượng thịt bò nhập khẩu Canada

Khám phá các tiêu chí đánh giá chất lượng thịt bò nhập khẩu Canada

Với những lợi thế về khí hậu, người dân Canada đã tận dụng triệt để điều này để phát triển ngành chăn nuôi bò lấy thịt. Vì thế, thịt bò nhập khẩu Canada rất được ưa chuộng tại các nước trên thế giới. Phổ biến như vậy, nhưng bạn có biết bò Canada thường phân loại dựa trên các tiêu chí nào hay chưa? Hãy cùng Thịt Tươi 3A+ khám phá những tiêu chí đánh giá chất lượng thịt bò Canada qua bài viết sau đây!

1. Các cấp độ thịt bò nhập khẩu Canada

Tại Canada, thịt bò được phân loại theo chất lượng với các cấp độ từ thấp đến cao như Canada A, Canada AA, Canada AAA và Canada Prime. Để quá trình phân loại được chính xác, thịt bò sẽ bỏ đông trong tối thiểu 12 tiếng và được đánh giá bởi những chuyên gia về thực phẩm có chứng nhận từ Bộ nông nghiệp. Các tiêu chí đánh giá chất lượng thịt bò Canada bao gồm độ trưởng thành, màu thịt, màu mỡ, độ săn chắc của bắp thịt và chất lượng vân mỡ. 

Cấp độ phân cấp thịt bò ở Canada

2. 5 Tiêu chí đánh giá chất lượng thịt bò Canada bạn nên biết

Dưới đây là những tiêu chí sử dụng để xếp hạng thịt bò Canada:

Độ trưởng thành

Thông thường, bò ở Canada sẽ được mang đi giết mổ khi chúng đủ tuổi (khoảng 18 đến 24 tháng) để đảm bảo cho chất lượng thịt tốt nhất. Tuy nhiên, không phải tất cả bò đủ tuổi đều cho chất lượng thịt như nhau. Vì thế, chất lượng bò được phân loại tùy thuộc vào độ trưởng thành và sự phát triển sinh lý theo tiêu chuẩn xếp hạng thịt bò chất lượng cao của Canada. 

Độ trưởng thành của thịt bò

Độ săn chắc của bắp thịt

Bắp thịt bò thường tương phản với kích thước của chúng, nên đây cũng là yếu tố được sử dụng trong việc phân cấp thịt bò Canada. Nếu bò được chăn nuôi trong điều kiện môi trường và thức ăn tốt, thì thân bò sẽ có được lượng cơ bắp săn chắc. 

Trong trường hợp, những con bò có cùng độ cơ bắp thì người ta sẽ dựa vào chiều dài thân để xếp hạng. Bởi, bò thân thịt dài và săn chắc sẽ cho ra nhiều phần thịt có giá trị cao hơn thân thịt ngắn. 

Màu thịt, màu mỡ

Màu thịt, màu mỡ cũng là một trong những tiêu chí đánh giá chất lượng thịt bò Canada. Nếu quan sát, bạn sẽ thấy những loại thịt bò cao cấp nhập khẩu Canada có màu đỏ rất tươi, các đường vân mỡ trắng đều. Do quy định của nước này, thân thịt bò Canada A, AA, AAA và Prime không được có màu sẫm hay chứa các vân mỡ màu vàng. 

Màu thịt và màu mỡ

Để xác định được hai nhân tố này có đảm bảo hay không, người phân loại sẽ kiểm tra toàn diện phần thịt và mỡ ở những vị trí trên con bò như xương sườn, thịt thăn, phần thịt dưới sườn và vùng bụng. 

Kết cấu thịt 

Bên cạnh bắp thịt, phần kết cấu thịt bò cũng được đánh giá bởi nhân viên phân loại tại Canada. Thịt bò cao cấp phải đảm bảo độ săn chắc, không rời rạc vì đây chính là yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng hương vị.

Chất lượng vân mỡ

Chất lượng vân mỡ bò Canada tốt không chỉ đem lại những trải nghiệm hương vị tuyệt đỉnh cho món ăn, mà đây còn là nguồn cung chất béo tốt cho cơ thể. Vì thế, nhân viên phân loại sẽ xếp hạng chất lượng thịt bò dựa trên tỉ lệ % và độ tinh mịn/thô của vân mỡ. Đối với thịt bò nhập khẩu Canada tiêu chuẩn A, AA, AAA và Prime, phần mỡ phải đảm bảo săn chắc qua kiểm tra bằng thị giác và xúc giác thì mới đạt yêu cầu.

Xem thêm: Tìm hiểu hệ thống xếp hạng, phân loại thịt bò tại Mỹ

3. Thế Giới Thịt Tươi 3A+ - Địa chỉ bán thịt bò nhập khẩu Canada tươi ngon, chất lượng nhất

Thế Giới Thịt Tươi 3A+ hy vọng những thông tin về tiêu chí đánh giá chất lượng thịt bò Canada trên đây, sẽ giúp các bạn biết thêm nhiều kiến thức hữu ích. Nếu bạn đang cần tìm mua thịt bò ngon, chất lượng hãy liên hệ với Thịt Tươi 3A+. Chúng tôi là đơn vị cung cấp thịt bò nhập khẩu cao cấp uy tín hàng đầu trên thị trường F&B hiện nay. 

Thế giới thịt tươi 3A+

  • Đa dạng các sản phẩm gồm gầu bò, gù bò, ba chỉ bò, lõi vai bò, dẻ sườn bò, bắp bò, fillet bò nhập từ những nguồn chất lượng và được kiểm định kỹ lưỡng tại Canada.
  • Thịt bò tại 3A+ luôn được bảo quản lạnh ở nhiệt độ từ 0 - 4 độ C sau khi pha lóc nên giữ được nguyên hương vị và các chất dinh dưỡng.
  • Quy trình pha lóc và đóng gói tại Thịt Tươi 3A+ được thực hiện chuẩn hóa khép kín, đạt chuẩn ATVSTP.
  • Tại 3A+ có cả thịt bò pha lóc sẵn hoặc theo yêu cầu giúp mang đến sự tiện lợi cho việc chế biến của khách hàng.

Quý khách hàng có thể tham khảo tại trang Fanpage của Thế Giới Thịt Tươi 3A+ để cập nhật những chương trình ưu đãi hấp dẫn hoặc liên hệ qua số Hotline nếu cần tư vấn và đặt mua thịt bò nhập khẩu Canada nhanh chóng.

Thế Giới Thịt Tươi 3A+

  • Địa chỉ: 109 Lê Đức Thọ, Phường 17. Quận Gò Vấp, Tp. HCM
  • Điện thoại: 0931 533 800
  • Zalo: 0931 533 800
  • Email: info.thegioithtituoi3a@gmail.com

 

Đang xem: Khám phá các tiêu chí đánh giá chất lượng thịt bò nhập khẩu Canada

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên