Thịt bò đông lạnh chế biến sao cho đúng cách?

Thịt bò đông lạnh chế biến sao cho đúng cách?

Cấp đông là cách bảo quản thực phẩm tươi sống như thịt các loại, thường được nhiều người áp dụng để chúng không bị hư hỏng hay biến chất. Với những tảng thịt bò đông lạnh cứng ngắc, nên xử lý thế nào để không làm ảnh hưởng đến chất lượng hay hương vị? Sau đây, hãy để Thịt Tươi 3A+ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm trong cách chế biến thịt bò đông lạnh vô cùng hữu ích khi nấu nướng. Cùng theo dõi nhé!

1. Hướng dẫn chế biến thịt bò đông lạnh đúng cách

Rã đông

Để sử dụng thịt bò đông lạnh chế biến thành những món ăn thơm ngon, hấp dẫn thì khâu rã đông là rất quan trọng. Sau đây là một số cách rã đông thịt bò nhanh và chuẩn nhất bạn có thể tham khảo:

  • Rã đông thịt bằng muối: Sử dụng một nồi nước ấm khoảng 40 độ C, cho vào nồi 2 muỗng canh muối khuấy đều rồi thả miếng thịt vào ngâm. Sau 30 phút, miếng bò sẽ rã đông và trở nên mềm mại như thịt tươi mới. Muối không chỉ thúc đẩy thời gian rã đông, mà còn giúp ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập hiệu quả.

  • Dùng lò vi sóng: Với phương pháp này, bạn chỉ cần bọc kín miếng thịt bằng màng bọc thực phẩm rồi cho thịt vào lò vi sóng quay trong 2 phút dưới nhiệt độ trung bình. Sau thời gian ngắn ngủi, miếng thịt bò đông lạnh đã tươi mới trở lại và có thể sử dụng chế biến ngay.

  • Rã đông tự nhiên: Nếu bạn không cần dùng gấp thì có thể rã đông thịt theo phương pháp truyền thống này. Chỉ cần bỏ thịt bò trong túi ni lông hoặc hộp có nắp đậy kín rồi để bên ngoài nhiệt độ phòng. Như vậy, miếng thịt sẽ từ từ được rã đông, trở lại tươi ngon như lúc mới mua.

Rã đông thịt

Sơ chế

Một số lưu ý khi sơ chế thịt bò đông lạnh đúng chuẩn mà các chị em nội trợ nên biết, đó là:

  • Thái ngang thớ thịt: Việc xác định đúng thớ thịt bò để thái miếng theo chiều ngang là cần thiết, điều này khi ăn miếng thịt sẽ mềm và ngon hơn.

  • Tránh chế biến thịt bò quá kỹ: Không giống như những loại thịt khác, thịt bò không nên nấu quá lâu trên bếp. Bởi khi chế biến kỹ sẽ làm thịt bò bị dai và khô hơn, chưa kể hàm lượng dinh dưỡng trong thịt bò cũng giảm đi đáng kể.

  • Không nên chế biến thịt bò ngay sau khi rã đông, thịt cần được nghỉ một vài phút thì khi chế biến sẽ giữ trọn hương vị và các dinh dưỡng trong thịt.  

Với những trường hợp, thịt bò sau khi rã đông sờ vào thấy mềm nhũn, màu thịt tái nhợt kèm theo kết cấu các thớ thịt rời rạc thì tốt nhất bạn không nên sử dụng nữa. Có thể, miếng thịt bò đó đã bị biến chất do rã đông không đúng cách hoặc mua phải loại thịt kém chất lượng. Nếu chế biến thịt bò đông lạnh sai cách không chỉ làm giảm độ ngon của món ăn, mà nguy hiểm hơn có thể gây ngộ độc thực phẩm cho người dùng.

2. Thế Giới Thịt Tươi 3A+ - Cung cấp thịt bò nhập khẩu cao cấp, chất lượng hàng đầu hiện nay

Thế Giới Thịt Tươi 3A+ là một trong những nhà cung cấp sỉ lẻ thịt bò đông lạnh nhập khẩu đạt chuẩn Quốc Tế, được nhiều hệ thống nhà hàng - khách sạn tin tưởng lựa chọn. Các sản phẩm chúng tôi mang đến cho khách hàng luôn đặt tiêu chí An Toàn và Chất Lượng lên hàng đầu, với quá trình tuyển chọn được đảm bảo về nguồn gốc rõ ràng cùng quy trình sản xuất khép kín chuyên nghiệp.

Thế giới thịt tươi 3A+

Tại Thịt Tươi 3A+, chúng tôi vận hành kho đông lạnh rộng chứa tối đa đến 10.000 tấn và kho trung chuyển nhằm phục vụ nhu cầu khách hàng được tốt nhất. Ngoài những sản phẩm đóng gói chân không theo khối lượng nhất định, khách hàng cũng có thể yêu cầu nhân viên cắt như mong muốn ngay tại cửa hàng để thuận tiện cho việc chế biến.

Vì thế, Thịt Tươi 3A+ là địa chỉ bạn không nên bỏ lỡ khi cần mua thịt bò hay các sản phẩm tươi sống khác. Bởi:

  • 3A+ luôn cung cấp thịt tươi chất lượng, nhập khẩu cao cấp góp phần giúp món ăn của bạn thơm ngon và bổ dưỡng hơn.

  • 3A+ mang đến dịch vụ cắt/ đóng gói theo yêu cầu nhằm để khách hàng rút ngắn thời gian trong khi chế biến và tiện lợi hơn. 

  • 3A+ luôn bảo quản thịt trong môi trường tiêu chuẩn dưới nhiệt độ từ 0-4 độ C giúp giữ nguyên độ tươi ngon và các dưỡng chất trong thịt.

  • 3A+ cung cấp nguyên liệu chất lượng với giá thành cạnh tranh và ổn định nhất thị trường.

Khách hàng lựa chọn mua thịt bò đông lạnh tại Thịt Tươi 3A+ có thể yên tâm sử dụng sản phẩm để chế biến các món ngon, hấp dẫn. Chúng tôi có nhiều kênh bán hàng, Quý khách đến trực tiếp các cửa hàng hoặc đặt giao hàng tận nơi qua số Hotline nếu có nhu cầu. 

Thế Giới Thịt Tươi 3A+

  • Địa chỉ: 109 Lê Đức Thọ, Phường 17. Quận Gò Vấp, Tp. HCM

  • Điện thoại: 0931 533 800

  • Zalo: 0931 533 800

  • Email: info.thegioithtituoi3a@gmail.com

Đang xem: Thịt bò đông lạnh chế biến sao cho đúng cách?

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên