Cách làm thịt bò Canada áp chảo thơm ngon tại nhà

Cách làm thịt bò Canada áp chảo thơm ngon tại nhà

Thịt bò áp chảo là một món ăn được nhiều người ưa chuộng bởi không làm mất đi vị mềm ngọt tự nhiên của thịt, nhưng vẫn đậm đà và giàu dinh dưỡng. Nếu bạn đã chán cách chế biến thịt bò theo kiểu truyền thống, hãy cùng Thịt Tươi 3A+ vào bếp làm thịt bò Canada áp chảo thơm ngon, hấp dẫn để thay đổi cho bữa ăn gia đình mình nhé!

1. Cách làm thịt bò Canada áp chảo sốt vang

Nguyên liệu

Những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để nấu món bò áp chảo sốt vang cho khoảng 3 người dùng sẽ bao gồm:

  • Thịt thăn bò Canada: 450g

  •  Dưa leo muối: 200g

  •  Cà rốt: 1 của (khoảng 150g)

  •  Tỏi tây: 150g

  •  Hành tây: 1 củ

  •  Rượu vang đỏ: 150 ml

  •  Nước dùng gà/heo: 350 ml

  •  Hương thảo 2 nhánh

  • Gia vị: Sốt cà chua, tiêu, muối, dầu olive, bơ, mù tạt vàng.

Thực hiện

Cách làm thịt bò Canada áp chảo theo công thức này khá đơn giản, mà đặc biệt hương vị của món ăn sẽ khiến người thưởng thức phải ngạc nhiên bởi sự kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu. Dưới đây là hướng dẫn các bước thực hiện món bò áp chảo:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò mua về bạn rửa sạch qua nước muối loãng, rồi rửa lại bằng nước sạch để ráo. 

  • Dùng khăn giấy thấm khô miếng thịt, sau đó thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn với độ dày khoảng 1.5cm để khi áp chảo thịt nhanh chín mà không bị khô.

  • Dưa muối, cà rốt và hành tây rửa sạch rồi đem cắt thành hạt lựu.

  • Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, lá hương thảo rửa sạch để ráo.

Bước 2: Ướp thịt bò

  • Toàn bộ thịt bò Canada vừa được sơ chế ở trên cho vào tô lớn cùng 1/2 muỗng cà phê muối. 

  • Mang bao tay nilon thoa nhẹ từng miếng thịt để muối áo đều bề mặt, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 30 phút.

Bước 3: Áp chảo thịt bò

  • Lấy một cái chảo chống dính bắt lên bếp, cho vào chảo một ít bơ.

  • Sau khi bơ tan chảy, cho thịt bò vào áp chảo ở lửa nhỏ đến khi hai mặt miếng thịt chín vàng đều, thơm phức thì tắt bếp vớt thịt ra dĩa.

Bước 4: Nấu nước sốt 

  • Chảo bơ vừa sử dụng chiên thịt bò, bạn dùng phi thơm tỏi rồi cho cà rốt, hành tây và dưa muối vào xào chung dưới lửa nhỏ.

  • Sau khoảng 1 phút, bạn thêm các gia vị gồm 2 muỗng sốt cà chua + rượu vang đỏ + 1/3 muỗng cà phê muối và nước dùng hầm từ gà hoặc xương heo vào ninh đến khi rau củ chín mềm.

Bước 5: Hoàn thiện món bò sốt vang

  • Nước sốt ninh khoảng 20 phút sẽ dần sệt lại, lúc này bạn cho phần bò áp chảo vào và dùng muỗng rưới nước sốt lên thịt để thấm đều gia vị. 

  • Cuối cùng, xếp món ăn ra dĩa thêm chút tiêu và trang trí 2 nhánh hương thảo rồi rưới nước sốt lên là hoàn thành.

Bò sốt vang

2. Cách làm thịt bò Canada áp chảo sốt kem

Nguyên liệu

Tương tự, cách làm thịt bò Canada áp chảo sốt kem sẽ thay thế rượu vang thành phô mai béo ngậy. Cụ thể, các nguyên liệu bạn cần có để chế biến món ăn này là:

  • Thịt thăn bò Canada: 450g

  • Măng tây: 6 nhánh (150g)

  • Phô mai Parmesan: 100g

  • Táo: 1 trái

  • Heavy cream: 50ml

  • Hành tím, tỏi: 1 củ

  • Gia vị: Muối, đường, tiêu xay, dầu olive, bơ lạc.

Thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rửa sạch thịt bò và các nguyên liệu khác như măng tây, táo, hành và tỏi.

  • Cắt thịt bò thành miếng có độ dày tầm 1.5cm, rồi ướp cùng 1 muỗng canh dầu olive và 1/3 muỗng cà phê muối.

Bước 2: Áp chảo thịt bò

  • Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng bơ đun nóng đến khi tan hết thì bỏ miếng bò vào áp chảo cho vàng đều hai mặt.

  • Khi thịt bò đã chín vàng đẹp mắt, thêm vào chảo 1 muỗng bơ và 2 tép tỏi áp chảo thêm 1-2 phút thì tắt bếp gắp thịt ra.

Bước 3: Làm nước sốt và hoàn thiện món ăn

  • Đun chảy 2 muỗng bơ, thêm hành tím băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp đến, cho táo cắt hạt lựu vào đảo khoảng 2-3 phút thì thêm 200ml nước, phô mai và heavy cream vào ninh trong ít phút rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

  • Xong phần nước sốt kem, bạn xếp thịt bò đã áp chảo ra dĩa cùng măng tây nướng rồi rưới nước sốt lên là hoàn thành.

Thịt bò Canada áp chảo sốt kem

Như vậy, trên đây là hai công thức làm thịt bò Canada áp chảo cực ngon mà bạn có thể thử ngay tại nhà. Nhưng lưu ý, hãy chọn mua thịt bò tại các điểm bán uy tín để đảm bảo thịt tươi mới và chất lượng nhất.

3. Mua thịt bò nhập khẩu Canada cao cấp, giá tốt tại Thế Giới Thịt Tươi 3A+

Nếu bạn cần tìm một nguồn cung thịt bò nhập khẩu với chất lượng cao cấp, giá sỉ cho nhà hàng, quán ăn của mình thì Thế Giới Thịt Tươi 3A+ là một địa chỉ chuyên bán thịt tươi sống mà bạn không nên bỏ lỡ.

Hệ thống Thịt Tươi 3A+

Hệ thống Thịt Tươi 3A+ luôn đặt tiêu chuẩn an toàn và chất lượng lên hàng đầu khi tuyển chọn các sản phẩm mang đến cho khách hàng. Đặc biệt, thịt tươi tại 3A+ nhờ được bảo quản trong kho lạnh ở nhiệt độ từ 0 - 4 độ C, nên không bị biến chất mà vẫn giữ được độ mềm mọng và nguyên vẹn hương vị ngọt tự nhiên. 

Thịt tươi 3A+ còn có dịch cắt và đóng gói theo yêu cầu, giúp khách hàng có thể tiết kiệm thời gian hiệu quả cho việc sơ chế thực phẩm. 

Vì thế, hãy gọi ngay cho chúng tôi hoặc đến trực tiếp cửa hàng của Thịt Tươi 3A+ khi bạn có nhu cầu mua thịt bò nhập khẩu và các sản phẩm khác. Chúng tôi cam kết đem đến những sản phẩm tốt nhất cho người dùng với giá thành cạnh tranh và luôn ổn định. 

Thế Giới Thịt Tươi 3A+

  • Địa chỉ: 109 Lê Đức Thọ, Phường 17. Quận Gò Vấp, Tp. HCM

  • Điện thoại: 0931 533 800

  • Zalo: 0931 533 800

  • Email: info.thegioithtituoi3a@gmail.com

Đang xem: Cách làm thịt bò Canada áp chảo thơm ngon tại nhà

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên