Hotline: 0931.533.800 (6h00 - 19h30)
Thông báo của tôi

Hướng dẫn ướp thịt heo nướng đúng vị

Hướng dẫn ướp thịt heo nướng đúng vị

Thịt heo nướng là món ăn ngon yêu thích của nhiều người, và tất nhiên yếu tố quyết định phần lớn đến hương vị món ăn chính là cách ướp thịt heo nướng với gia vị, tỉ lệ như thế nào cho đúng. Nếu bạn cũng mê mẩn món ăn này, thử ngay hai công thức ướp thịt heo nướng vị truyền thống và BBQ ngon chuẩn vị nhà hàng mà Thế Giới Thịt Tươi 3A+ chia sẻ dưới đây để thưởng thức những hương vị mới lạ nhé!

1. Cách ướp thịt heo nướng đúng vị kiểu truyền thống

Nguyên liệu

Để ướp nướng thịt heo theo kiểu truyền thống, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu dùng chung bao gồm:

  • Thịt ba chỉ hoặc thịt vai heo: 1kg
  • Hành tím: 3 củ
  • Tỏi: 1 củ
  • Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm, đường, nước mắm, dầu ăn, mật ong, dầu hào, tương ớt

Thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đầu tiên, bạn sơ chế các loại gia vị như hành tỏi, bóc vỏ và băm nhuyễn.
  • Tiếp đến, thịt heo mua về mang đi rửa sạch nhiều lần với nước muối pha loãng, rửa lại nước sạch và để ráo.
  • Cắt nhỏ thịt heo thành những miếng vừa ăn, sau đó dùng chày đập nhẹ để miếng thịt mềm mỏng lúc ướp dễ ngấm gia vị hơn.

Bước 2: Ướp thịt

  • Bỏ thịt heo vừa sơ chế ở trên vào âu lớn, lần lượt cho vào các gia vị gồm 1 muỗng canh hạt nêm + 1 muỗng đường + 1 muỗng mật ong + 2 muỗng dầu ăn + tỏi, hành băm + 1/2 muỗng tiêu xay. 
  • Đeo bao tay vào trộn đều các nguyên liệu cho gia vị thấm đều từng thớ thịt, ướp trong khoảng 3 tiếng là có thể mang đi nướng trên bếp than hoặc lò nướng để thưởng thức. Với cách ướp thịt heo nướng kiểu truyền thống gia vị sẽ không quá cầu kỳ, tuy vậy thịt vẫn mềm và giữ được vị ngọt tự nhiên rất ngon.

2. Cách ướp thịt heo nướng kiểu BBQ mới lạ

Nguyên liệu

Ướp thịt heo nướng kiểu BBQ sẽ hơi khác so với cách nướng truyền thống, bởi nguyên liệu bạn cần chuẩn bị bao gồm:

  • Thịt heo: 1 kg
  • Gừng/tỏi: 1 củ
  • Bột bắp: 50g
  • Gia vị: Nước tương, tương ớt Hàn Quốc, tiêu, dầu mè, đường nâu

Thực hiện

  • Bước 1: Rửa thịt heo với nước muối loãng để loại bỏ mùi hôi, sau đó rửa lại nước sạch rồi để ráo.
  • Bước 2: Bóc vỏ tỏi và gừng, băm nhuyễn. 
  • Bước 3: Lấy nồi nhỏ hòa tan 3 muỗng đường nâu với 50ml nước. Tương tự, pha bột bắp với 50ml rồi trộn nhẹ tay để không bị vón cục.
  • Bước 4: Cho lần lượt các nguyên liệu gồm: 2 muỗng nước tương + 1.5 muỗng tương ớt Hàn Quốc + ½ muỗng cà phê hạt tiêu + 1 muỗng dầu mè + gừng, tỏi băm + nước đường vào nồi và khuấy đều.
  • Bước 5: Cho hỗn hợp gia vị vừa làm lên bếp đun sôi dưới lửa nhỏ đến khi hỗn hợp đặc sệt thì giảm lửa. Khuấy nhẹ chén nước bột bắp rồi cho vào nồi, tiếp tục đun với lửa trung bình cho sền sệt lại thì tắt bếp, để nguội. 
  • Bước 6: Sau đó, đem thịt heo đã cắt miếng vừa ăn cho vào nồi gia vị BBQ vừa làm ướp trong khoảng 3 – 4 tiếng là có thể đặt lên bếp nướng và thưởng thức cùng các loại rau củ.

3. Một số công thức ướp thịt nướng mới lạ khác

Bên cạnh hai công thức ướp thịt nướng phổ biến trên, bạn có thể thử một số cách làm khác như ướp cùng sate, ướp thịt nướng riềng mẻ, ướp chao hay ướp thịt heo nướng với muối ớt cay nhẹ cũng ngon không kém.

4. Lưu ý khi chọn thịt heo để ướp nướng

Để có những bữa tiệc thịt nướng chất lượng cùng gia đình, bạn bè thì ngoài “bỏ túi” các công thức ướp thịt ngon đúng chuẩn nhà hàng như trên bạn cần phải lựa chọn được thịt heo sạch và tươi. 

  • Thịt heo đảm bảo tươi ngon sẽ có màu đỏ tươi, không tái nhợt hay có mùi hôi thối.
  • Thịt có độ đàn hồi tốt, phần mỡ và nạc có sự liên kết chặt chẽ, không bị nhão hay mềm rời rạc.
  • Loại thịt heo ướp nướng ngon nhất phải là thịt vừa nạc vừa mỡ như thịt ba chỉ, thịt vai có mỡ.

Chọn thịt tươi

Ngoài ra, thời gian ướp nướng nên để từ 3 - 8 tiếng, như vậy thịt sẽ ngấm đều gia vị khi ăn cũng đậm đà hơn và lưu ý phải bỏ ngăn mát tủ lạnh để thịt không bị ôi.

5. Thế Giới Thịt Tươi 3A+ - Địa chỉ bán thịt heo tươi ngon, chất lượng nhất

Vì thịt heo là nguồn nguyên liệu được nhiều người yêu thích nên chúng được bày bán phổ biến trên thị trường, với giá giao động từ 150.000 - 350.000 đ/kg tùy loại. Tuy nhiên, không phải điểm bán nào cũng mang đến cho người dùng những sản phẩm chất lượng đồng đều, mức giá ổn định như tại cửa hàng Thế Giới Thịt Tươi 3A+.

Thế Giới Thịt Tươi 3A+

Thịt Tươi 3A+ tự tin là một địa chỉ cung cấp thịt heo sạch hàng đầu Việt Nam, được nhiều doanh nghiệp và người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Điều làm nên sự uy tín của 3A+ chính là nguồn thịt được tuyển chọn khắt khe, cùng quy trình sản xuất chuyên nghiệp đảm bảo tiêu chuẩn Quốc Tế.

Các sản phẩm chúng tôi cung cấp đa dạng từ chủng loại đến quy cách đóng gói, phù hợp với những mục đích sử dụng khác nhau của khách hàng cũng như đem lại sự tiện ích tối ưu.

Tại 3A+, Thịt tươi sống sẽ được bảo quản đông lạnh dưới nhiệt độ từ 0-4 độ C, điều đó sẽ giúp cho miếng thịt luôn giữ trọn hương vị nguyên bản và dinh dưỡng một cách tốt nhất. Đặc biệt, khách hàng có thể yêu cầu nhân viên cắt theo yêu cầu và đóng gói theo trọng lượng tùy ý để thuận tiện cho việc sử dụng ngay tại cửa hàng.

Vì thế, khi cần mua thịt heo sạch để ướp nướng hay chế biến nhiều món ăn hấp dẫn khác, bạn hãy đến ngay các cửa hàng Thịt Tươi 3A+ hoặc liên hệ qua thông tin sau:

Thế Giới Thịt Tươi 3A+

  • Địa chỉ: 109 Lê Đức Thọ, Phường 17. Quận Gò Vấp, Tp. HCM
  • Điện thoại: 0931 533 800
  • Zalo: 0931 533 800
  • Email: info.thegioithtituoi3a@gmail.com

Đang xem: Hướng dẫn ướp thịt heo nướng đúng vị

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên