MÓN NGON CHO NHỮNG NGÀY TẾT

MÓN NGON CHO NHỮNG NGÀY TẾT
Món ăn trong ngày Tết là một phần quan trọng không thể thiếu đối với mọi gia đình. Bữa cơm Tết chính là nơi để thành viên gia đinh cùng nhau ngồi lại, sum họp và gắn kết tình thân. Thường xuất hiên với bữa cơm ngày Tết đó là Bánh Tết/ bánh chưng, thịt kho tàu, nem, chả. gà luộc ...những món ăn gia đình truyền thống chúng ta quá quen thuộc thì hôm nay có thể cùng nhà 3A+  tham khảo thêm những món ăn chữa ngán cho những ngày Tết bên gia đình nhé!
Dưới đây là những món nhà 3A+ gợi ý cho cả nhà mình tham khảo nè ạ:

1. Bắp bò hầm gừng
 

500g bắp bò (cắt thành miếng nhỏ)

2-3 cọng gừng (băm nhỏ hoặc nghiền nhuyễn)

3-4 tép tỏi (băm nhỏ)

1 củ hành tây (băm nhỏ)

2-3 củ cà rốt (làm sạch và cắt hành củ)

2-3 thìa súp dầu ăn hoặc dầu mỡ

2-3 thìa súp nước tương

1-2 thìa súp nước mắm

Muối, đường, tiêu, và gia vị theo khẩu vị

Hướng dẫn:

B1: Chuẩn bị bắp bò:

Rửa sạch bắp bò và để ráo nước.

Nếu có thời gian, bạn có thể ướp bắp bò với một ít muối và tiêu để thịt ngấm gia vị.

B2: Xào gia vị:

Đun nóng dầu ăn hoặc dầu mỡ trong một nồi lớn hoặc chảo.

Thêm tỏi băm và hành tây vào đảo cho đến khi thơm.

Sau đó, thêm gừng đã băm vào và đảo đều cho đến khi hương thơm lan tỏa.

B3: Hầm bắp bò:

Tiếp theo, thêm bắp bò đã chuẩn bị vào nồi và đảo đều với gia vị trong khoảng 5-7 phút.

Đổ nước vào nồi sao cho nước phủ kín bắp bò.

Khi nước sôi, giảm lửa và hầm bắp bò trên lửa nhỏ trong khoảng 1,5 - 2 giờ cho đến khi bắp bò mềm và thấm gia vị.

Trong quá trình hầm, nên thử nêm gia vị và điều chỉnh nếu cần thêm muối, đường, nước tương, hoặc nước mắm để đảm bảo món ăn có hương vị phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn.

Dọn ra đĩa và trang trí:

Sau khi bắp bò đã mềm và thấm gia vị, bạn có thể dọn ra đĩa và trang trí bằng hành lá hoặc rau mùi tươi.

2. Thịt bò ngâm giấm
 

Nguyên liệu:

500g thịt bò (thường sử dụng các phần thịt mềm như bắp, đùi)

1/2 cốc giấm gạo hoặc giấm táo

2-3 tép tỏi, băm nhỏ

1 cọng hành lá, băm nhỏ

1 thìa súp dầu ăn

Muối, tiêu, đường, và các gia vị theo khẩu vị

Hướng dẫn:

B1: Chuẩn bị thịt bò:

Rửa sạch thịt bò và cắt thành miếng vừa ăn.

Pha hỗn hợp gia vị gồm tỏi băm, hành lá băm, dầu ăn, muối, tiêu, và một ít đường.

Xoa hỗn hợp gia vị vào thịt bò, để thịt ngấm gia vị trong khoảng 15-30 phút.

B2: Ngâm thịt bò trong giấm:

Đun sôi giấm trong một nồi nhỏ.

Khi giấm sôi, tắt bếp và để giấm nguội.

Đặt thịt bò đã ướp gia vị vào một hũ hoặc tô và đổ giấm đã nguội vào sao cho giấm phủ kín thịt bò.

Đậy kín và ủ thịt bò trong tủ lạnh từ 6-12 giờ (hoặc qua đêm) để thịt ngấm gia vị và mềm.

B3 Chế biến: Sau khi thịt đã ngấm giấm, bạn có thể chế biến thịt bò theo các phương pháp khác nhau như nướng, xào, hay nấu lẩu tùy theo khẩu vị cá nhân.

Nếu nấu nướng, có thể thêm gia vị và nước sốt theo sở thích riêng.

3. Thịt Bò ướp sốt  BBQ
 

B1: Chuẩn bị nguyên liệu phù hợp nhất đê làm bò sốt BBQ (Nướng)
- Ba chỉ bò, gù bò, nạc cổ, gầu bò, bắp bò (phù hợp để làm nướng) => cắt mỏng
B2: Dùng sốt ướp BBQ Chế biến sẵn có thể ướp vẫn đậm vị để cả nhà mình đỡ tốn thời gian nhé!

4. Chả giò chiên

Hướng dẫn:

B1: Chuẩn bị hỗn hợp nhân:

Trộn thịt xay với hành tây, cà rốt, nấm hương (nếu sử dụng), hành lá, nước mắm, muối, tiêu và đường trong một tô lớn.

Đảo đều cho các nguyên liệu kết hợp với nhau.

B2: Cuốn chả giò:

Đặt một tờ bánh tráng cuốn lên mặt phẳng.

Đặt một lượng nhân vào giữa bánh tráng.

Cuốn từ phía dưới lên trên, gập hai bên vào phía trong, sau đó cuốn tiếp tục đến khi cuốn hết bánh tráng.

Dùng một ít nước hoặc trứng gà để phết lên mép bánh tráng để dán chặt khi cuốn.

B3: Chiên chả giò:

Đun dầu ăn trong một chảo lớn đến khi dầu nóng.

Đặt chả giò đã cuốn vào chảo và chiên cho đến khi chả giò có màu vàng và giòn.

Khi chiên, bạn có thể lật chả giò để đảm bảo chúng được chiên đều mặt.

Sau khi chả giò đã vàng và giòn, bạn có thể vớt chúng ra khỏi chảo và để ráo dầu trên giấy hoặc giữa hai tấm giấy ăn.

Chả giò thường được thưởng thức nóng, cùng với nước mắm pha chua ngọt hoặc sốt tương ớt.

5.Chân gà sốt cay HQ

Nguyên liệu:

1kg chân gà

4-5 củ tỏi (băm nhỏ)

1 củ hành tây (băm nhỏ)

2-3 thìa súp dầu ăn

1 cốc nước dùng gà hoặc nước cốt dừa (khoảng 240ml)

4-5 thìa súp nước tương

2-3 thìa súp tương ớt Gochujang (tương ớt Hàn Quốc, có thể thay thế bằng tương ớt thông thường)

2-3 thìa súp đường

2-3 thìa súp dầu mè (tùy chọn)

1 cọng hành lá (băm nhỏ để trang trí)

1 thìa súp hạt nêm (tùy chọn)

1 thìa súp bột ngô (để làm đặc sốt, tùy chọn)

Gia vị: muối, tiêu, gia vị theo khẩu vị

Hướng dẫn:

B1: Chuẩn bị chân gà:

Rửa sạch chân gà và để ráo nước.

Xát gia vị vào chân gà, có thể sử dụng muối, tiêu và các gia vị khác theo khẩu vị cá nhân.

B2: Xào sốt cay:

Đun nóng dầu ăn trong một chảo hoặc nồi lớn.

Thêm tỏi băm và hành tây vào, xào cho đến khi thơm và chúng trở nên vàng.

Tiếp theo, thêm nước dùng gà hoặc nước cốt dừa vào chảo, sau đó đun sôi.

Thêm các thành phần khác:

Khi nước sôi, thêm nước tương, tương ớt Gochujang, đường, và dầu mè (nếu sử dụng).

Nếu bạn muốn sốt cay đặc hơn, bạn có thể thêm một ít bột ngô đã pha loãng vào để làm đặc sốt.

B3:Nấu chân gà:

Khi sốt đã sôi, thêm chân gà đã chuẩn bị vào nồi.

Đảo chân gà để chúng được ngâm đều trong sốt.

Giảm lửa và nấu chân gà trong khoảng 30-40 phút hoặc cho đến khi chân gà mềm và thấm gia vị.

Trang trí và thưởng thức:

Khi chân gà đã chín, trang trí bằng hành lá băm nhỏ.

Chân gà sốt cay thường được thưởng thức nóng, cùng với cơm trắng hoặc mì tươi.

6.Gỏi thịt heo

  • 300g thịt heo (thường sử dụng thịt ba chỉ hoặc thịt thăn)
  • 1 cà rốt
  • 1 củ cà chua
  • 1 củ hành tây
  • 1 cọng rau mùi tươi
  • 1 cọng rau răm tươi
  • 1/2 củ hành tím (tùy chọn)
  • 1-2 quả ớt (tùy khẩu vị)
  • 2-3 tép tỏi
  • 2-3 quả chanh
  • 2-3 thìa canh nước mắm
  • 1-2 thìa canh đường
  • Muối, tiêu, gia vị theo khẩu vị
  • Bún tươi hoặc bánh tráng để ăn kèm

    Hướng dẫn

B1: Chuẩn bị thịt heo:

Rửa sạch thịt heo và thái thành từng miếng mỏng vừa ăn.

Ướp thịt với một ít muối và tiêu, có thể thêm một ít dầu ăn để thịt mềm hơn.

Chuẩn bị các nguyên liệu khác:

Cà rốt, cà chua, hành tây thái thành sợi nhỏ hoặc đều.

Rau mùi và rau răm cắt nhỏ.

Hành tím thái mỏng (nếu sử dụng).

Tỏi băm nhỏ.

Ớt thái lát mỏng hoặc băm nhỏ.

B2: Nấu nước mắm pha:

Trong một tô nhỏ, kết hợp nước mắm, đường, tỏi băm, và ớt thái nhỏ.

Khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.

B3: Chiên thịt heo:

Đun nóng dầu ăn trong một chảo.

Chiên thịt heo cho đến khi thịt chín và có màu vàng đẹp. Để ráo dầu trên giấy nhúng sau khi chiên xong.

B4 Trộn gỏi:

Trong một tô lớn, kết hợp thịt heo đã chiên, cà rốt, cà chua, hành tây, hành tím (nếu có), rau mùi, rau răm, và ớt.

Đổ nước mắm pha vào và trộn đều cho tất cả các nguyên liệu hòa quện với nhau.

Thưởng thức:

Dọn gỏi ra đĩa và trang trí thêm một ít lá rau mùi và rau răm.

Gỏi thịt heo thường được thưởng thức kèm với bún tươi hoặc bánh tráng và ớt tươi.

7. Địa điểm chọn thịt làm món ngon cho ngày Tết an Tâm cho cả gia đình
Nếu đang tìm một địa chỉ chọn mua thịt sạch, tươi ngon chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bạn hãy liên hệ trực tiếp Thế Giới Thịt Tươi 3A+. Chúng tôi là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các loại thịt sống hàng đầu Hồ Chí Minh với những sản phẩm đạt tiêu chuẩn cao nhất.

Đang xem: MÓN NGON CHO NHỮNG NGÀY TẾT