Không để các mẹ chờ lâu nữa, hôm nay chuyên mục “Vào bếp cùng 3A+ " sẽ bật mí công thức nấu 4 ngon từ thịt bò thường được sử dụng.
Thịt bò xào rau cải
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Thịt nạc bò 500g - hoặc bò Pháp SVA tại 3A+
- Rau cải 2 bó 1kg (cải ngọt, cải xoăn, cải ngồng, cải bó xôi hoặc cải thìa)
- Tỏi 7-8 tép
- Gừng 1 củ
- Gia vị: muối, đường, dầu hào, bột nêm, bột ngọt, tiêu xay, nước mắm
Bước 1: Ướp thịt bò
Thịt bò sau khi cắt lát mỏng thì cho nửa muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột nêm và 1 muỗng canh dầu ăn vào ướp. Sau đó trộn đều và để thịt bò thấm gia vị trong thời gian tầm 10-15 phút.
Bước 2: Sơ chế rau cải
Cải bạn đem đi cắt hết gốc, vặt hết những lá vàng, héo sau đó ngâm với nước muối trong 3-5 phút, rửa sạch rồi vớt ra rổ.
Tiếp theo, bạn cắt rau thành từng khúc vừa ăn khoảng 6-7 cm và băm nhỏ các nguyên liệu như tỏi, gừng là các đã xong bước sơ chế.
Bước 3: Xào thịt bò
Xào riêng thịt bò trước sẽ giúp cho thịt mềm ngon, không bị dai.
Bạn cho dầu vào chảo, phi thơm một nửa tỏi băm cùng gừng rồi cho thịt bò vào xào với lửa lớn. Nhớ đảo nhanh tay đến khi thấy thịt chuyển sang màu hồng tái thì bỏ ra một cái chén riêng.
Tiếp tục bắc chảo lên bếp, phi thơm số tỏi băm còn lại rồi cho rau cải vào xào, nêm nếm bột ngọt, bột nêm, dầu hào phù hợp với khẩu vị gia đình.
Xào thêm khoảng 1 phút cho rau cải chín tới thì bỏ thịt bò vào xào rồi nêm thêm chút nước mắm để món ăn dậy mùi thơm, rắc thêm chút tiêu xay, đảo đều, tắt bếp và thưởng thức thôi.
Một món ăn quen thuộc nhưng vô cùng bắt cơm. Thịt bò xào mềm ẩm, thấm đẫm gia vị kết hợp với độ giòn ngọt của rau cải ăn bao ghiền, bao dính. Mùi thơm nức mũi lại còn có màu xanh mướt mắt, bảo đảm khách nào cũng muốn thưởng thức ngay không chần chừ.
Thịt bò xào dưa
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt bò diềm thăn 500g
- Dưa chua 650g
- Hành tím 4-5 củ
- Tỏi 3-4 tép
- Gừng 1 củ
- Cà chua 3-4 quả
- Hành lá, ớt
- Gia vị: Dầu hào, bột ngọt, hạt tiêu, bột nêm, đường
Bước 1: Ướp thịt bò
Trộn đều thịt bò cùng 1 muỗng rưỡi cà phê bột nêm, nửa muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng rưỡi cà phê dầu hào, 1 muỗng rưỡi cà phê đường, 2 muỗng cà phê dầu ăn rồi ướp tầm 15 phút.
Bước 2: Sơ chế rau củ
Cắt nhỏ dưa chua, rửa qua với nước cho dưa bớt vị chua và mặn rồi vớt ra rổ cho ráo nước. Sau đó, bạn mang dưa đi ướp với đường và bột ngọt để vị dưa dịu lại.
Cà chua rửa sạch, cắt thành từng múi vừa ăn. Hành khô cắt lát mỏng, tỏi và gừng băm nhuyễn còn hành lá thì cắt khúc dài 2-3 cm. Ớt tươi các bạn cắt lát xéo xéo nhé.
Bước 3: Xào thịt bò và dưa chua
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, gừng và tỏi vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho thịt bò vào xào với lửa lớn, đảo nhanh tay đến khi thấy thịt chuyển sang màu hồng nhạt (chín tái) thì tắt bếp, cho thịt vào chén.
Với chiếc chảo khi nãy, bạn cho vào 2 muỗng cà phê dầu ăn, thêm hành tím vào phi thơm rồi xào cùng cà chua dưới lửa vừa. Sau đó, nêm thêm một ít bột nêm, xào cho cà chua chín thì thêm dưa chua vào xào ở lửa lớn và nêm nếm gia vị dầu hào, bột ngọt. Khi dưa đã có độ mềm chín nhất định thì cho thịt bò, hành lá, ớt, tiêu xay vào đảo thêm 5-7 giây rồi tắt bếp và thưởng thức ngay với cơm nóng.
Thịt bò mềm thơm quyện cùng vị chua dịu của dưa cải muối ăn cùng cơm nóng thì còn gì bằng. Tham khảo ngay công thức món ăn này để thêm đa dạng thực đơn món ngon từ thịt bò đãi tiệc các mẹ nhé.
Thịt bò nướng lá lốt
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Thịt bò nạc 200g
- Thịt heo 150g
- Mỡ heo 200g
- Lá lốt 120g
- Sả, tỏi, hành tím, tiêu, hành lá
- Bún, bánh hỏi
- Rau cải
Hướng dẫn cách nấu:
Bước 1: Ướp thịt
Băm nhuyễn hành tím, tỏi và xả và cho hỗn hợp trên vào ướp cùng thịt bò, thịt heo, mỡ heo, tiêu, ngũ vị hương. Sau đó, bạn cho vào 1 muỗng cà phê đường, nửa muỗng canh nước mắm, nước tương, dầu hào, nửa muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê bột nêm rồi trộn đều tất cả lên rồi ướp 20 phút cho thịt thấm gia vị.
Bước 2: Cuốn thịt với lá lốt
Chọn lá to để bên dưới, lá nhỏ để bên trên, cho thịt vào rồi xếp hai bên mép lá lại cho đều và cuốn thật chặt tay. Sau đó, bạn dùng xiên que hoặc tăm để xiên ngang, mỗi que xiên khoảng 5 cuốn lá lốt rồi đem nướng.
Bước 3: Nướng thịt bò cuốn lá lốt
Làm nóng lò 5 phút trước khi nướng rồi cho các xiên que thịt bò lá lốt vào nướng trong 10 phút với mức nhiệt 225 độ C.
Bạn cũng có thể dùng nồi chiên không dầu hoặc lò vi sóng trong trường hợp nhà không có lò nướng.
Nướng xong bạn rưới chút mỡ hành lên các cuốn bò lá lốt, pha thêm chén nước mắm tỏi chua ngọt, cuốn bò cùng bánh hỏi, bún và rau cải thì tuyệt còn gì bằng.
Thịt bò béo ngậy, thấm vị kết hợp cùng mùi thơm của lá lốt ăn kèm nước chấm mắm tỏi mới tưởng tượng thôi đã thấy thèm rồi đúng không nào? Cùng làm và thưởng thức ngay thôi!
Thịt bò xào ớt chuông
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Thịt bò mềm 500g
- Ớt chuông đỏ 2 trái
- Ớt chuông xanh 2 trái
- Hành tây 1 củ, hành tím
- Gia vị: dầu mè, nước mắm, muối, tiêu, bột ngọt
Hướng dẫn cách nấu:
Bước 1: Ướp thịt bò
Hành tím băm nhuyễn, thịt bò cắt lát mỏng ướp cùng 1 muỗng rưỡi cà phê nước mắm, nửa muỗng cà phê muối, tiêu, bột ngọt trong 15 phút. Sau đó, bạn cho thêm 2 muỗng cà phê dầu mè vào ướp cho mềm thịt.
Bước 2: Sơ chế ớt chuông
Rửa sạch ớt chuông, cà chua, hành tây rồi cắt miếng vừa ăn. Bạn có thể chần sơ ớt chuông qua pha tí muối để giảm bớt mùi hăng của ớt.
Bước 3: Xào thịt bò và ớt chuông
Khi chảo dầu nóng, bạn phi thơm tỏi đã băm nhuyễn rồi cho phần thịt bò đã ướp vào xào đến khi thấy thịt vừa chín tái thì cho ra chén để riêng.
Sau đó, bạn cho cà chua, ớt chuông và hành tây vào nêm nếm một ít gia vị rồi xào với lửa lớn tầm 3 phút. Khi thấy ớt đã chín mềm thì cho thịt bò khi nãy vào đảo thêm khoảng 2 phút rồi tắt bếp cho ra đĩa trang trí và thưởng thức cùng cơm nóng là siêu ngon.
Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã có ngày món ăn ngon cho mâm cơm gia đình thêm ấm cúng rồi.
Còn chần chờ gì mà không ghé ngay Thế Giới Thịt Tươi 3A+ để mua ngay những phần bò ngon nhất cho bữa cơm gia đình đậm vị.
Địa chỉ: 109 Lê Đức Thọ - phường 17 - quận Gò Vấp - TP.HCM
Hotline/Zalo: 093 153 38 00
Đặt hàng ngay: https://www.thit.vn/