Thêm thịt kho trứng mừng xuân về nhà

Thêm thịt kho trứng mừng xuân về nhà

“Tết đến đoàn viên,

Thêm thịt kho trứng mừng xuân về nhà”

Món Thịt kho trứng (Thịt kho tàu)  cũng không xa lạ gì khi nó một món ăn quốc dân không thể thiếu trong bữa ăn ngày Tết. Nhiều người nghĩ rằng món ăn này xuất phát từ Trung Hoa vì tên gọi khác của chúng “Thịt kho tàu”. Nhưng ai ít biết được, món này hoàn toàn Thuần Việt.

Mang một  ý nghĩa: miếng thịt được thái thành các miếng vuông to, trong khi hột vịt to tròn vành vạnh mang ý nghĩa "vuông tròn đều đặn, mọi sự bình an.

 

Nhiều gia đình vẫn giữ nét truyền thống, đặc biệt là ở miền Nam. Thịt kho trứng được nhiều người làm ngày để ăn nhiều trong những ngày Tết. 

Nó mang cả một giá trị tinh thần người dân để cầu mong cho năm sau luôn được bình an và trọn vẹn.

 ***** Hôm nay 3A+ sẽ thêm các tips cho cả nhà để làm món này ngon thơm phức nhất nha...***

- Lựa chọn phần thịt heo ba rọi, thịt mông hoặc thịt đùi . Muốn món thịt ngon hoàn hảo thì miếng thịt phải tươi, màu sắc hồng hào, có cả nạc lẫn mỡ

 

- Nguyên liệu đi cùng với thịt còn có trứng vịt, trứng gà hoặc trứng cút và hành băm nhuyễn.

-Thịt phải được cạo bì, rửa sạch, sau đó cắt thành miếng khoảng 6cm. Nếu thái quá nhỏ, miếng thịt khi nấu sẽ dễ bị nát, còn nếu quá lớn thì phần thịt bên trong sẽ khó thấm gia vị.
-Nếu nêm muối trước, thịt sẽ cứng, phần nạc bên trong có màu trắng, không đẹp. Thay vào đó nên ướp với đường trước, sau đó nếm nếm với muối thì thịt mới mềm, phần nạc bên trong có màu hồng, bên ngoài có màu vàng nâu rất đẹp.
 

Cách chế biến

- Nên Chiên sơ qua trứng trước khi kho để trứng có lớp vỏ mỏng giòn thơm và nhanh thấm hơn, nhưng phần bên trong lớp vỏ này thì khó thấm nên vị không được đậm đà

– Để có món thịt kho nước dừa hấp dẫn, bạn có thể kho trước 1 ngày, khi ăn đun lại thêm lần nữa, thịt, trứng sẽ ngấm gia vị đậm đà và lên màu đẹp mắt.

– Không nên cho quá nhiều nước dừa vì dễ gây vị ngọt lợ, làm mất đi vị ngọt tự nhiên của thịt.

– Khi hâm lại nồi thịt nhiều lần, thịt sẽ bị dai mà trứng cũng bị vỡ nát, món ăn mất đi hương vị thơm ngon. Cách bảo quản thịt kho tàu tốt nhất là bạn nên để tủ lạnh, khi dùng chỉ múc ra một lượng vừa đủ ăn rồi hâm lại. Như vậy, thịt vẫn giữ được vị ngon vốn có mà lại không bị thiu.

--------------------------------

Cả nhà có thể lựa thịt kho ngày Tết tại https://www.thit.vn/collections/heo-sach

Hotline 0931533800 (ZALO)

 

 

Đang xem: Thêm thịt kho trứng mừng xuân về nhà