📍Steak là một món ăn cực kỳ phổ biến hầu hết với tất cả những ai yêu thích các món về Thịt Bò. Nghệ thuật thường thức món Steak khi bạn cắn một miếng Steak sẽ tan ngọt trong miệng và mùi thơm của tỏi cùng hương thảo sẽ hòa quyện làm bạn không thể quên được.
Nếu quá đắt đỏ về việc ăn Steak tại nhà hàng, thì các chị em cũng có thể tự trải nghiệm cùng gia đình vào bếp cùng làm Steak cực kì đơn giản với các tips sau nhé!
Để có miếng steak chuẩn ngon, mọng nước và mềm ngọt nhờ bí kíp cực kỳ đơn giản
1, Lựa chọn các phần thịt bò để làm steak ngon nhất:
-Topblade -Lõi vai bò Mỹ
-Rib eyes- Đầu thăn ngoại Mỹ
-Striploin-Thăn ngoại bò Canada/ Mỹ
-Tenderloin - Thăn nội bò Mỹ
Quy cách chuẩn cắt steak là 2cm hoặc 2.5cm
2. Sau khi lấy thịt ra khỏi tủ lanh, hãy để thịt ở nhiệt độ phòng 1-2 tiếng. Dùng giấy nấu ăn thấm khô nước để thịt bò lên màu đẹp hơn.
3. Áp chảo thích hợp để dùng nhất là chảo gang hoặc chảo thép không gỉ nặng.
4.Thời gian áp chảo vô cùng quan trọng, thời gian chuẩn cho từng miếng thịt.
Steak dày 2cm/miếng thì thời gian dành cho mỗi mặt thịt như sau:
♦ 1 phút/1 mặt thịt (Medium-rare)
♦ 1,5 phút/1 mặt thịt (Medium)
♦ 3 phút/1 mặt thịt (Medium Well)
♦ 5 phút/1 mặt thịt (Well Done)
5. Cuối cùng là để miếng steak nghỉ 5-10 phút trước khi cắt ra để giữ độ ngọt và bạn sẽ cảm nhận được hương thơm của bơ tỏi và hương thảo.Sau đó có thể thưởng thức món món steak chuẩn nhà hàng!
Thế Giới Thịt Tươi 3A+ chúc chị em sẽ có một món Steak chuẩn ngon vị tuyệt nhất nha!