CÁCH LÀM LẨU BÒ NHÚNG GIẤM TẠI NHÀ CHUẨN VỊ

CÁCH LÀM LẨU BÒ NHÚNG GIẤM TẠI NHÀ CHUẨN VỊ

 

Bò nhúng giấm là một món ăn khá phổ biến với mọi gia đình, nhiều người lo ngại vì làm bò nhúng giấm tại nhà có thật sự ngon hay không? Nhà 3A chia sẻ một vài bí kíp làm bò nhúng giấm chuẩn vị tại nhà luôn nhé!

1.Nguyên liệu:

- 1 kg thịt bò(Nếu bạn sử dụng bắp phải chọn bắp không dai, bắp bò mềm ngon nhà 3A+  hiện tại đang có Bắp Bò Pháp SVA rất mềm, thơm và hương vị rất đậm đà"

- 1 trái dừa xiêm

- 3 trái chuối chát xanh

- 2 trái dưa leo 

 

2. Lưu ý:

  • Chọn nguyên liệu tươi ngon.
  • Thái mỏng để thịt nhanh chín và ngon hơn, nếu không thái mỏng được có thể mua các miếng bò cắt sẵn , mỏng thì nhúng sẽ dễ ăn hơn.
  • Đun sôi nước dùng đủ thơm và ngon miệng.
  •  

3. Cách làm:

  • Sơ chế nguyên liệu:
    • Rửa sạch và chuẩn bị các loại rau củ.
  • Sơ chế và ướp thịt bò:
    • Thái mỏng thịt bò (Bắp Bò Pháp SVA), ướp với tỏi, sả, hạt nêm.
  • Pha mắm nêm ăn kèm:
    • Đun sôi nước dừa, giấm gạo, đường, sả, hành tây.
  • Nấu nước dùng lẩu:
    • Kết hợp nước dùng với thịt bò đã ướp.
  • Trình bày và thưởng thức:
    • Cuốn thịt bò vào bánh tráng với rau sống và bún, chấm với nước mắm nêm và hỗn hợp rau sống.
    • ½ trái thơm (dứa)
    • 2 cây sả
    • 1 củ hành tây
    • 2 củ hành tím
    • 1 củ tỏi khô
    • 2 trái ớt chín
    • 2 xấp bánh tráng cuốn
    • 1 kg bún tươi
    • Rau ăn kèm: xà lách, kinh giới, tía tô, húng quế, húng lủi…
    • Gia vị: giấm, đường, muối, mắm nêm, hạt nêm, dầu ăn
    •  

Với phần thịt bò, để làm chuẩn bị nhất hãy tìm nguyên liệu tại các địa điểm cắt bò thái mỏng. Đặc biệt nếu phần bắp,đùi sẽ có gân rất dai. Nên cả nhà mình hãy tìm phần bò có thể cắt mỏng, mềm và thơm. Thì bò nhúng giấm của chúng ta sẽ trở nên hoàn hảo hơn.

Nguyên liệu thịt bò sẵn tham khảo tại Bắp bò SVA Nhúng giấm chuẩn ngon

Chúc bạn thành công và thưởng thức bữa ăn ngon lành! 

Đang xem: CÁCH LÀM LẨU BÒ NHÚNG GIẤM TẠI NHÀ CHUẨN VỊ