Với mỗi bữa cơm gia đình hay một mâm cúng truyền thống ngày Tết đều thường xuất hiện bánh chưng hay những đòn bánh Tét.
Nếu ở miền Bắc phổ biến hơn với bánh chưng xanh thì ở miền Nam lại đặc trưng hơn khi từng gia đình đều gói bánh Tét. Nhưng cốt lõi thì đây cũng là một món ăn truyền thống lâu đời nhất của người dân chúng ta.
Đòn bánh tét
Tại sao chúng ta thường sử dụng Bánh Chưng, Bánh Tét vào ngày Tết?
Với ý nghĩa như cách bày tỏ lòng biết ơn trời đất, gửi gắm của gia đình đến tổ tiên giữ gìn cho gia đình được một năm hạnh phúc và bình an. Hương Vị Tết có Thịt, có hành có bánh Tét xanh nó đã in sâu vào trong tâm trí của mỗi người.
Và Thế Giới Thịt Tươi 3A+ cũng giúp cả nhà sẽ có thêm các tips chọn thịt để làm những đòn bánh Tét ngon nhất mùa Tết này nhé!
-Lựa chọn phần thịt làm bánh: Nên lựa phần thịt heo tươi ba chỉ hoặc thịt vai sấn, không nên chọn loại thịt quá nạc
- Chọn miếng thịt có tỷ lệ thịt và mỡ không quá chênh lệch, lớp mỡ dày từ 1,5cm – 2cm, phần nạc dính vào thịt mỡ. Để bánh tét đạt được vị ngon nhất; nên chọn loại có nhiều mỡ hơn nạc một chút.
- Chú ý đến màu sắc của thịt lợn, thịt lợn ba chỉ ngon có da bên ngoài khô, trắng và mềm. Thịt sau khi cắt ra có màu hồng tươi, săn chắc. Lớp mỡ giữa thịt có màu trắng sáng, béo ngậy.
- Dùng tay ấn vào miếng thịt, nếu vết lõm trên miếng thịt trở lại trạng thái ban đầu nhanh chóng là thịt lợn ngon.
- Không mua thịt nếu thấy có mùi lạ, màu đỏ sẫm.
-Bánh tét nhân thịt ngon là cho thịt vào trong tô lớn, thêm hạt nêm, hạt tiêu, trộn đều và ướp trong khoảng 30 phút.
Thế giới thịt tươi 3A+ cung cấp sẵn hàng thịt heo tươi ngon, sạch mát và đảm bảo an toàn chất lượng nhất trong dịp tết này nhé…..
Link tham khảo đặt hàng https://www.thit.vn/products/ba-roi-heo